4 QUY TẮC PHỐI SƠ MI VỚI CÀ VẠT CHUẨN NHƯ CHUYÊN GIA

Tuesday,
04/10/2022
240

 

Những bản phối giữa sơ mi và cà vạt luôn là sự kết hợp hoàn hảo giúp phái mạnh luôn lịch lãm và tự tin trong mọi hoàn cảnh từ những cuộc họp với đồng nghiệp, gặp mặt đối tác hay những sự kiện cần sự sang trọng. 

 

Dù vậy, không ít phái mạnh vẫn đang chọn sơ mi và cà vạt một cách ngẫu nhiên để khỏi phải đau đầu với chuyện phối đồ, hoặc nghĩ chuyện phối sơ mi với cà vạt là việc hết sức đơn giản. Có thể đúng, nhưng nếu bạn nắm vững những quy tắc sau đây thì việc phối sơ mi với cà vạt sẽ thực sự đơn giản và trang phục của bạn sẽ thêm phần chỉn chu và tinh tế. 

 

  1. Quy tắc phối sơ mi trắng với cà vạt luôn là lựa chọn tối ưu

 

Để bắt đầu quy tắc phối sơ mi với cà vạt chuẩn như chuyên gia một cách đơn giản nhất, bạn hãy chọn những chiếc áo sơ mi có gam màu sáng. Đây cũng là cách phối phù hợp với những anh chàng ít đeo cà vạt hoặc mới đeo lần đầu. Sơ mi trắng là lựa chọn tối ưu và linh hoạt để bạn dễ dàng phối với bất kỳ món đồ nào. Dù là bản phối đơn giản, chỉ sơ mi với cà vạt hay cầu kỳ hơn như suit, vest thì sơ mi trắng đều có thể kết hợp một cách hài hòa.

Tuy nhiên bạn nên lưu ý, khi mặc thêm áo blazer hay suit thì chiếc cà vạt cần ton sur ton hoặc tương phản với màu của áo khoác.

 

  1. Quy tắc phối sơ mi với cà vạt theo gam màu tương phản

 

Nghe có vẻ khá phức tạp nhưng bạn có thể hiểu đơn gian là nếu bạn chọn áo sơ mi tối màu thì cà vạt nên là sáng màu và ngược lại. Đây là một trong những quy tắc phối sơ mi với cà vạt theo những gam màu tương phản nhau, mang đến một tổng thể hài hòa những vẫn vô cùng nổi bật và có chiều sâu. Ví dụ, một chiếc áo màu xanh kết hợp với cà vạt màu đỏ tía hoặc màu xanh navy đậm tạo sự tương phản sáng tối cân bằng.

 

Để làm chủ quy tắc này, các chuyên gia thời trang cũng khuyên bạn tìm hiểu về “bánh xe màu sắc” hay còn được biết đến là bảng phối màu. Điều này sẽ giúp cho việc phối màu trở nên dễ dàng và thời trang hơn.


 

  1. Quy tắc phối sơ mi với cà vạt theo họa tiết đối lập 

 

Sẽ thú vị hơn nếu bạn thử phối sơ mi họa tiết với cà vạt hoặc ngược lại. Các quy tắc về màu sắc cũng giống như quy tắc phối màu tương phản, vẫn áp dụng được với sơ mi họa tiết. Tuy nhiên, với quy tắc này, bạn cần phải để ý nhiều hơn đến tỉ lệ và họa tiết của sơ mi và cà vạt. Áo có họa tiết lớn thì cà vạt họa tiết nhỏ và ngược lại, để tránh các họa tiết quá nổi sẽ làm tổng thể trang phục của bạn trở nên rối mắt. 

 

Quy tắc phối sơ mi và cà vạt theo họa tiết đối lập sẽ khiến bạn trông nổi bật và có phần bóng bẩy hơn thường. Những bộ trang phục theo bản phối này sẽ phù hợp cho buổi tiệc hẹn hò, party cùng bạn bè và người thân.


 

  1. Đảm bảo mọi thứ đều cân đối là quy tắc tối quan trọng 

 

Cuối cùng, yếu tố quan trong để quyết định tính thẩm mỹ trên tổng thể bộ trang phục là hãy đảm bảo mọi thứ đều cân đối. Bắt đầu từ hình dạng cơ thể của bạn, nếu bạn có dáng người thanh mảnh thì nên chọn cà vạt skinny hoặc slim và sơ mi có cổ áo mảnh. Trái lại, nếu bạn có thể hình vạm vỡ thì nên chọn sơ mi có cổ áo lớn và cà vạt standard. 

Sau đó hãy xem đến tỷ lệ độ sâu cổ áo, chiều rộng cà vạt và ve áo nên tương đồng với nhau. Nếu chất vải của cà vạt dày thì nên chọn nút áo và cổ áo lớn, chiều dài lý tưởng là khi mũi cà vạt vừa chạm đến lưng quần khi đứng thẳng.

 

4 quy tắc phối sơ mi với cà vạt sẽ là chìa khóa giúp bạn từ một tay mơ trở thành chuyên gia phối đồ trong nháy mắt. Chỉ cần để ý và tìm hiểu một thì bạn đã có thể làm chủ mọi cuộc chơi của mình. Venesto chúc các quý ông có những bản phối thật thời trang và lịch lãm cho những chiếc sơ mi và cà vạt của mình.

Bình luận:
binh-luan

1

28/10/2022

555

binh-luan

1

28/10/2022

555

binh-luan

1

28/10/2022

555

binh-luan

1

28/10/2022

555

binh-luan

1

28/10/2022

555

binh-luan

1

28/10/2022

555

binh-luan

1

28/10/2022

555

Viết bình luận của bạn:

popup

Số lượng:

Tổng tiền:

zalo